SEO 101

พื้นฐานการทำ SEO – ทำความเข้าใจ Search Engine Optimization ปูพื้นฐานให้แน่น ก่อนนับไปประยุกต์ใช้ร่วมกับเทคนิคขั้นสูงต่อไป

SEO คืออะไร? เข้าใจพื้นฐาน Search Engine Optimization ใน 30 นาที 👉 แจกฟรี E-Book 📕

SEO คืออะไร? เข้าใจพื้นฐาน Search Engine Optimization ใน 30 นาที 👉 แจกฟรี E-Book 📕

ทีมงาน SEO Books ได้ออกแบบบทความนี้ขึ้นมาให้ครอบคลุมทุกแง่ทุกมุมของ Search Engine Optimization อาทิ การหาคีย์เวิร์ดที่นำพาคนเข้าเว็บไซต์ของคุณในทุกๆ เดือน, การปรับโครงสร้างเว็บให้เป็นมิตรกับเสิร์ชเอนจิน (Search Engine) ไปจนถึงวิธีการสร้างลิ้งก์ (Backlink) อย่างถูกวิธี เพื่อเพิ่มคุณภาพของเว็บคุณในสายตา Google เป็นต้น ข้อมูลประกอบในเนื้อหาเป็นข้อมูลอัพเดทกลางปี 2564 เรียบเรียงเพื่อให้เข้าใจง่ายที่สุด ท่านใดไม่สะดวกนั่งอ่านในเว็บสามารถ ดาวน์โหลดบทความนี้ในรูปแบบอีบุ๊คเก็บไว้ในเครื่องได้ หรือ หวังว่าหนังสือเล่มนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับผู้ที่สนใจ ติชมกันเข้ามาได้ และถ้ามีข้อผิดพลาดประการใดทีมงานขออภัยมา ณ ที่นี้ ครับ สารบัญ SEO คืออะไร? ผลลัพธ์การค้นแบบ Organic VS โฆษณา (Paid Results) SEO มีความสำคัญอย่างไร ทำไมถึงต้องทำ? กลยุทธ์การทำ SEO สายดำเทียบกับสายขาว (Black Hat Vs. White Hat) 3 ขั้นตอนการทำ SEO สู่หน้าแรก…

หางาน SEO – เตรียมตัวยังไง สมัครแล้วได้งาน

หางาน SEO – เตรียมตัวยังไง สมัครแล้วได้งาน

วันนี้เป็นวันดี เหมาะแก่การทำให้จิตใจเราชาว SEO และ Online marketers ทั้งหลายกระชุ่มกระชุ่ม ซู่ซ่าขึ้นมานิดหน่อย การทำงานนั้นก็ต้องได้เงิน และสายนี้ถ้าเก่งจริงเงินดีเสียด้วย ในบทความนี้ผมจะมาลองหลับตานึกๆ ออกมาเป็นตัวหนังสือว่า การหางานด้านนี้ยากง่ายเพียงใด ความต้องการของตลาดมากน้อยแค่ไหน คุณสมบัติที่จะได้งานด้านนี้ แล้วเงินดีๆ นั้นมีอะไรบ้า ตัวอย่างตำแหน่งาน และเงินเดือน โอเคเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวร่ำเวบากันจนเกินพอดีเราลงลึกกันเลย 1. การหางานด้านนี้ยากง่ายเพียงใด อันนี้จากประสบการณ์ส่วนตัวนะ ภายในระยะเวลา 3-4 ปีมานี้ คือราวๆ ปี 57 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน (พ.ศ. 2560) ความต้องการของตลาดแรงงานมีมาเรื่อยๆ จะเห็นได้จากการประกาศรับสมัครงาน กันเรื่อยๆ ตลอดทั้งปีในหลากหลายตำแหน่งด้าน Search engine optimization นี่ ยกตัวอย่างถ้าคุณไปที่เว็บหางานอย่าง JOBDB แล้วค้นหาคำว่า ‘seo’ ก็จะมีตำแหน่งขึ้นมาให้คุณได้เลือกสมัคร หลากหลายสาขางานในหมวด SEO 10-20 ตำแหน่ง ซึ่งผมถือว่าตัวเลขนี้ใช้ได้ไม่น้อยไป ไปสมัครงานด้านนี้ที่  JOBBKK หรือ JOBthai ตำแหน่งงานก็จะแตกต่างกันไป…

เสิร์ชเอนจิน – Search Engines คืออะไร, ทำงานยังไง, มีประโยชน์อย่างไร สอนครบจบทุกมิติ

เสิร์ชเอนจิน – Search Engines คืออะไร, ทำงานยังไง, มีประโยชน์อย่างไร สอนครบจบทุกมิติ

ถ้าผมถามคุณว่า วันนี้คุณใช้ Search Engine ไปกี่ครั้งแระ? ผมอาจจะไม่ได้คำตอบกลับมา อืมม์.. งั้นลองเปลี่ยนคำจาก search engine ไปเป็น Google แล้วกัน อันนี้ต้องร้อง อ๋อออ กันยาวๆ เลยทีเดียว ในทางทฤษฎี Google.. ก็คือหนึ่งใน เสิร์ชเอนจิน (หรือ Search Engine) ที่มีอยู่นับสิบในโลกใบนี้ แต่ด้วยความนิยมด้วยมั้ง คนเลยเหมารวมว่า search engine ก็คือ กูเกิ้ล ไปโดยปริยาย ถามต่อไปว่า ใช้งานลูกพี่กรู (เกิ้ล) หายาลดความอ้วน, หาแฟน, หาโน่น นี่ นั่น อยู่ทุกวันๆ ละหลายครั้ง เคยสงสัยมั่งไหมว่า เอ๊ะ.. เสิร์ชเอนจิน มันทำงานกันยังไง แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้ (จากการค้นหาอะไรบางอย่าง) มีตั้งเป็นล้านๆ เว็บ ไอ้เว็บที่อยู่ลำดับที่ 1 หรือ ที่…